1

Cách tra cứu hóa đơn GTGT có hợp pháp hay không?

NHẬN GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI xem ngay

NHẬN LÀM DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ xem ngayHướng dẫn cách tra cứu hóa đơn GTGT, cách kiểm tra hóa đơn trực tiếp đầu vào có hợp pháp hay bất hợp pháp, hóa đơn thật hay giả. Cách tra cứu hóa đơn trên tracuuhoadon.gdt.gov.vn của Tổng cục thuế.

 
– Rất nhiều các bạn kế toán mới ra trường cứ thấy có hóa đơn đầu vào là hạch toán, kê khai mà không cần biết hóa đơn đó có hợp lệ, hợp lý, hợp pháp hay không. Với mục đích hỗ trợ các bạn kế toán có thể kiểm tra nhanh xem hóa đơn GTGT đó có hợp pháp hay không, công ty đó có thật hay không?
Kế toán Hà Nội xin hướng dẫn cách tra cứu thông tin hóa đơn trên website của Tổng cục thuế:

Lời khuyên: Khi nhận 1 hóa đơn (dù là hóa đơn GTGT hay hóa đơn bán hàng) trước tiên các bạn kiểm tra xem hóa đơn đó có bị sai sót gì không. Tiếp đó các bạn tra cứu xem hóa đơn đó có hợp pháp hay không.
 
Bước 1:
– Truy cập vào website tra cứu thông tin hóa đơn:

http://www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn

 
Bước 2:
– Chọn hình thức tra cứu: “Tra cứu một hóa đơn”.

cách kiểm tra hóa đơn đầu vào

 
Bước 3:

– Nhập đầy đủ 5 chỉ tiêu (có dấu (*)) -> Click “Tìm kiếm”.

– Nếu muốn tra cứu các loại hóa đơn khác như: Bưu điện, bưu chính, viễn thông, invoice. Các bạn click vào: “Hóa đơn bưu chính viễn thông.

cách tra cứu hóa đơn hợp lệ

 

Nếu tra cứu Hóa đơn GTGT kết quả chính xác như sau:

cách tra cứu thông tin hóa đơn vat

 

– Nếu kết quả không như trên:
Ví dụ như
: Chỉ ra “Thông tin người bán hàng hóa dịch vụ”. “Thông tin hóa đơn” thì không có gì -> Hóa đơn này không hợp pháp nhé (Có thể là họ chưa thông báo phát hành hóa đơn .v.v…).

Cách xử lý: Liên hệ ngay với bên bán hàng để kiểm tra lại xem họ thông báo phát hành hóa đơn chưa. (Nếu rồi thì chụp ảnh cho xin Thông báo phát hành hóa đơn của họ)

Nếu tra cứu Hóa đơn bán hàng mua của Chi cục thuế thì sẽ chỉ hiện thị Thông tin của DN mua hóa đơn thôi nhé (Không có thông tin của hóa đơn)

– “Thông tin người bán hàng hóa dịch vụ” trên webstite đúng với “Thông tin trong dấu mộc vuông trên hóa đơn bán hàng” là đúng nhé.

cách tra cứu hóa đơn trực tiếp bán hàng

Xem thêm: Xử lý hóa đơn đầu vào của DN bỏ trốn, ngường hoạt động

 

Chúc các bạn thành công!
Các bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn về hóa đơn, kê khai thuế, kỹ năng quyết toán thuế có thể tham gia: Lớp học kế toán thuế chuyên sâu tại Công ty kế toán Hà Nội
__________________________________________________
 


TƯ VẤN MIỄN PHÍ - HỖ TRỢ 24/7

Nếu bạn đang quan tâm " KHÓA KẾ TOÁN TỔNG HỢP THỰC TẾ " thì hãy để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay để hỗ trợ bạn.

Địa chỉ học(*): Hà NộiTP HCMTỉnh Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *