1

Mức phạt không đóng kinh phí công đoàn năm 2018

NHẬN GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI xem ngay

NHẬN LÀM DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ xem ngayKhông đóng kinh phí công đoàn có bị phạt không? Kế toán Hà Nội xin trích Quy định về xử phạt không đóng kinh phí công đoàn, chậm đóng kinh phí công đoàn, đóng kinh phí công đoàn không đúng mức đóng theo quy định tại Nghị định 88/2015/NĐ-CP.

 

Theo khoản 18, 19 điều 1 Nghị định 88/2015/NĐ-CP ban hành ngày 07/10/2015: Quy định cụ thể như sau:
 
Điều 24c. Vi phạm quy định về đóng kinh phí công đoàn
 
1. Phạt tiền với mức từ 12% đến dưới 15% tổng số tiền phải đóng KPCĐ tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính nhưng tối đa không quá 75.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:
 
a) Chậm đóng kinh phí công đoàn;
b) Đóng kinh phí công đoàn không đúng mức quy định;
c) Đóng KPCĐ không đủ số người thuộc đối tượng phải đóng.
 
2. Phạt tiền với mức từ 18% đến 20% tổng số tiền phải đóng KPCĐ tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính nhưng tối đa không quá 75.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động không đóng KPCĐ cho toàn bộ người lao động thuộc đối tượng phải đóng.
 
3. Biện pháp khắc phục hậu quả:
– Chậm nhất 30 ngày, kể từ ngày có quyết định xử phạt, Doanh nghiệp phải nộp cho tổ chức công đoàn số tiền kinh phí công đoàn chậm đóng, đóng chưa đủ hoặc chưa đóng và số tiền lãi của số tiền kinh phí công đoàn chưa đóng, chậm đóng theo mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cao nhất của các ngân hàng thương mại nhà nước công bố tại thời điểm xử phạt.
 

Xem thêm: Tỷ lệ đóng kinh phí công đoàn

 
19. Sửa đổi, bổ sung Khoản 1 Điều 26 như sau:
“1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người lao động có hành vi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia BHXH bắt buộc, BHTN hoặc tham gia không đúng mức quy định.”
 

Xem thêm: Thủ tục đăng ký tham gia BHXH, BHYT, BHTN

 

Kế toán Hà Nội xin chúc các bạn thành công!
 

mức phạt không đóng kinh phí công đoàn


TƯ VẤN MIỄN PHÍ - HỖ TRỢ 24/7

Nếu bạn đang quan tâm " KHÓA KẾ TOÁN TỔNG HỢP THỰC TẾ " thì hãy để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay để hỗ trợ bạn.

Địa chỉ học(*): Hà NộiTP HCMTỉnh Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *