1

Xử lý khoản chi phí tổ chức hội thảo quảng bá khuyến mãi

NHẬN GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI xem ngay

NHẬN LÀM DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ xem ngayCâu hỏi:
 
– Công ty tôi thường xuyên có những buổi tổ chức hội thảo khách hàng để giới thiệu sản phẩm và trong chương trình của buổi hội thảo thường phát cho khách hàng tham dự những phần quà là sản phẩm của công ty với giá trị không lớn chỉ dưới 100,000 vnd/1 phần/1 người. Giá trị của những phần quà này cty chúng tôi đều có hóa đơn chứng từ hợp lệ. Như vậy về thuế TNDN để khoản chi phí quà tặng này được đưa vào chi phí hợp lý thì ngoài hóa đơn VAT chúng tôi có cần phải có danh sách những người nhận quà tặng ký nhận hay không vì số lượng người tham dự và nhận quà rất đông có khi hơn cả 200 phần.Rất mong nhận được giải đáp của BTC tôi xin chân thành cảm ơn.
 
Trả lời:

xử lý khoản chi phí quảng bá khuyến mãi

– Quà tặng khách hàng dự các buổi hội thảo giới thiệu về sản phẩm của công ty được xác định là chi phí cho hoạt động quảng bá, khuyến mại, phục vụ việc bán hàng nói riêng và hoạt động SXKD nói chung. Vì liên quan đến hoạt động SXKD của doanh nghiệp nên được tính vào chi phí được trừ khi có đủ chứng từ, hoá đơn hợp pháp.
 
– Theo thư hỏi thì DN các Bạn mới xuất hoá đơn GTGT chung cho tổng số hàng dùng trong mỗi buổi hội thảo nên chưa chặt chẽ và thiếu tính thuyết phục về sự hợp lý. Các Bạn cần phải có đủ bộ chứng từ như chương trình /kế hoạch, dự toán số lượng khách mời, danh sách đại biểu thực tế tham dự, thông tin liên hệ và chữ ký “tươi” trên bản danh sách đó. Việc này mang tính thủ tục nhưng cũng là biện pháp để chứng minh thực tế hoạt động đó thực tế diễn ra (đối với DN), cũng như kiểm tra/đối chứng trong trường hợp cần thiết (đối với cơ quan quản lý)

(Trích nguồn: www. mof.gov.vn)

 
Xem thêm: 
Cách viết hóa đơn hàng khuyến mãi
 
________________________________________________


TƯ VẤN MIỄN PHÍ - HỖ TRỢ 24/7

Nếu bạn đang quan tâm " KHÓA KẾ TOÁN TỔNG HỢP THỰC TẾ " thì hãy để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay để hỗ trợ bạn.

Địa chỉ học(*): Hà NộiTP HCMTỉnh Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *